Xáo tam phân - Bài thuốc bí truyền

Xáo tam phân - Lương y sở hữu bài thuốc bí truyền

Thời gian vừa qua, dư luận trong cả nước xôn xao bàn tán về công dụng chữa một số bệnh ung thư của xáo tam phân. Đặc biệt tại xã Ninh Vân - Ninh Hòa - Khánh Hòa, nơi phát hiện ra cây xáo tam phân, bùng phát cơn lốc săn lùng “thần dược” xáo tam phân ở rừng Hòn Hèo.

 


Cây xáo tam phânTheonghiên cứu của viện dược liệu Trung ươngthuộc Bộ Y tế,kết quả cho thấy cây Xáo Tam Phâncó tác dụng ức chế tốt và tiêu diệt được 5 dòng tế bào ung thư:ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela, đặc biệt có tác dụng mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung.

Theo Ông Lương Sinh(hiện sống tại Ninh Giang)- người nắm giữ bài thuốc bí truyền sử dụng xáo tam phân cho biết: cây xáo tam phân có màu vàng ươm như mật ong; khi róc vỏ, thân cây trơn tuột và có mùi thơm dễ chịu, không hắc và nồng. Thời điểm lấy thuốc cũng quyết định chất lượng thuốc. Tác dụng của từng phần trên thân cây cũng khác nhau. Thường, chỉ nên khai thác lúc mặt trời mọc và lấy những cây có dáng mọc thẳng đứng, sẽ cho dược liệu cao hơn cả. Khi bào chế, phải rửa sạch cây, phân ra từng phần một, sau đó xắt lát; khi sắc cũng phải chú ý độ mỏng dày của thuốc. Rễ thường uống khi bệnh nhẹ, thân cây thì uống khi bệnh nặng. Sau khi uống thang đầu tiên, nếu người bệnh có biểu hiện lạ thì phải thay đổi. Trong quá trình bào chế, nếu phát hiện ra mùi lạ từ cây thuốc cũng phải dừng vì có thể cây thuốc đó không có dược liệu, nếu cứ dùng sẽ gây tác dụng phụ”.  

Ông trải lòng: “Bài thuốc từ cây xáo tam phân, tôi đã tường tận từ hơn 10 năm trước nhờ sự chân truyền của dòng họ (chỉ truyền cho những người đặc biệt ). Cách đây gần hai năm, đi làm công trình xây dựng ở Ninh Vân, tình cờ gặp ông Lê Hăng, biết ông bị bệnh, tôi đã kiếm thuốc chữa khỏi bệnh cho ông”.Sau khi ông Lương Sinhcho ông Lê Hăng bài thuốc bí truyền của gia đình sử dụng cây xáo tam phân để chữa khỏi bệnh ung thư, thì họ lại dùng nó để trục lợi, dẫn đến “bức tử” cây xáo tam phân, khiến ông Sinh rất đau lòng. Có ngày, ông Sinh bỏ cả ăn, cứ thẫn thờ nhìn người ta túa vào đồi đào khoét tìm cây xáo tam phân.
 

Hỗ trợ trực tuyến
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
043.797.0213
Dược Sỹ Dung
ĐT: 0916.416.136
Dược Sỹ Dung
Dược Sỹ Phương
ĐT: 0916.293.983
Dược Sỹ Phương
Video

Thống kê

Lượt truy cập: 255060
Trực tuyến: 2
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC HỒNG LĨNH  ®
Trụ sở chính: Số 19 Tổ 10, Tập Thể A34, Thị Trấn Cầu Diễn, H.Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 043.797.0213 - DD: 0916.416.136 - 0916.293.983
Email: xaotamphan@gmail.com
Xao tam phan, Xáo tam phân